So găng Canon EOS RP với Canon EOS 6D Mark II

Canon EOS RP với Canon EOS 6D Mark II mặc dù thuộc các loại khác nhau, không gương lật và DSLR, nhưng vẫn có một số điểm chung. Cùng chúng tôi tiến hành so sánh để xem về tính năng và ngoại hình giữa Canon EOS RP và Canon EOS 6D Mark II có điểm gì tương đồng và khác biệt?

Kích thước, trọng lượng

Trọng lượng là một yếu tố quan trọng đặc biệt là khi bạn quyết định chọn một chiếc máy ảnh mà bạn muốn mang theo với bạn cả ngày. Canon EOS RP nhẹ hơn đáng kể 280g so với Canon EOS 6D Mark II, điều này có thể trở thành một lợi thế lớn, đặc biệt là trong các chuyến đi dài. 

Cảm biến

Cả Canon EOS RP và Canon EOS 6D Mark II đều có cảm biến độ phân giải 26MP Fullframe, cho nên kích thước và độ phân giải của cảm biến không phải là điểm khác biệt giữa hai máy ảnh này.

Canon RP và Canon EOS 6D Mark II có cùng kích thước cảm biến nên chúng sẽ cung cấp cùng mức độ kiểm soát độ sâu trường ảnh khi được sử dụng với cùng độ dài tiêu cự và khẩu độ. Có thể nhận thấy, khi nói đến hiệu suất ISO, thì máy ảnh canon RP có dải ISO xuất hiện tương tự như của 6D Mark II.

Bộ xử lý Digic 8

Canon EOS RP sử dụng công cụ xử lý hình ảnh tiên tiến hơn (DIGIC 8) so với 6D Mark II (DIGIC 7). Bộ chip xử lý hình ảnh DIGIC 8 của Canon, giúp EOS RP cho chất lượng hình ảnh tốt trong nhiều hoàn cảnh.

Kính Ngắm

Canon EOS RP có kính ngắm điện tử EVF loại 0,39 với số lượng chấm lên tới 2,36M và phạm vi bao phủ 100%, trong khi 6D Mark II có kính ngắm quang học cung cấp khoảng 98% phủ sóng của khung và có độ phóng đại là 0,71x. Cả hai hệ thống đều có ưu điểm của chúng, với kính ngắm điện tử cho phép chiếu thông tin chụp bổ sung vào chế độ xem khung, trong khi kính ngắm quang học cung cấp chế độ xem không bị lag và hình ảnh có khung rất rõ.

Chụp liên tiếp

Canon EOS RP có thể chụp liên tiếp 5fps. Nếu bạn muốn lấy nét tự động liên tục, tốc độ khung hình tối đa là 4 khung hình / giây. Với Canon EOS 6D Mark II bạn có thể chụp liên tiếp tối đa lên tới 6,5 hình/giây. 

Video

Canon EOS 6D Mark II có khả năng quay video Full HD 60 hình/giây, nhưng đáng tiếc là bạn chỉ có thể chọn định dạng MP4 và IPB. Chỉ khi bạn chọn quay video time-lapse FHD hoặc 4K, thì mới có định dạng MOV với ALL-I.

Về khả nằng quay phim, EOS RP có khả năng quay phim 4K ultra HD ở chế độ 24p/25p, hỗ trợ lấy nét Dual Pixel CMOS AF trong khi quay phim. Với tính năng Touch & Drag AF, người dùng có thể tạo hiệu ứng pull-focus và cũng có thể chuyền tiếp hoạt động lấy nét chỉ bằng cách di chuyển ngón tay từ vùng này sang vùng khác của khung lấy nét trên màn hình LCD. 

Tuổi thọ Pin

Dung lượng pin của Canon EOS 6D Mark II cực kỳ ấn tượng, 6D Mark II có khả năng ghi được 1200 bức ảnh vì sử dụng sử dụng loại pin LP-E6N, trong khi Canon RP chỉ có thể ghi được 250 bức ảnh sau mỗi lần sạc vì sử dụng sử dụng loại pin LP-E17

Tạm kết

Như vậy, từ những điểm so sánh trên ta cũng dễ dàng nhận thấy Canon EOS RP với sự ra đời gần đây nhất, mang trong mình nhiều cải tiến về công nghệ có lẽ đây sẽ là sự lựa chọn mới lý tưởng cho nhiều người ưa thích mô hình mirrorless. Canon EOS RP sẽ là một đối thủ đáng gờm trên thị trường máy ảnh hiện nay.

Đừng quên theo dõi aitopvn.com để cập nhật những thông tin nhiếp ảnh mới nhất nhé!