So sánh 2 chiếc máy ảnh cùng nhà Fujifilm: X-S10 và X-T30

X-S10 và X-T30: Nên chọn mua máy ảnh nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài so sánh 2 chiếc máy ảnh cùng nhà Fujifilm: X-S10 và X-T30 chuyên sâu này để có thể lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé!

Cảm biến và ISO

Cả hai đều được trang bị cảm biến APS-C BSI CMOS X-Trans 4 26.1MP và bộ xử lý hình ảnh X-Processor 4 giống như trong X-T4 cao cấp nhất. Điều đó có nghĩa là nó sẽ chụp cùng một hình ảnh chất lượng cao.

Về ISO, cả hai mẫu máy ảnh Fujifilm này đều có dải ISO thông thường từ 160 đến 12800. Với các giá trị mở rộng, bạn nhận được ISO 80 và có thể lên đến ISO 51200.

Video

Cả hai chiếc máy ảnh này đều cung cấp tốc độ chất lượng cao nhất là DCI 4K/30p không crop ở 4:2:0 8-bit và 4:2:2 10-bit nếu bạn xuất ra một thiết bị thu bên ngoài qua cổng mirco-HDMI.

Những điểm cộng khác mà Fujifilm X-S10 cung cấp mà X-T30 thiếu bao gồm cấu hình F-Log, quay video slow-motion 1080p/240p, ổn định hình ảnh kỹ thuật số hoạt động với cả IBIS của máy ảnh và hệ thống dựa trên ống kính, chế độ IS tăng cường và các hệ thống menu chính và menu nhanh khác nhau cho các chế độ chụp ảnh tĩnh và video.

Tự động lấy nét

Trong chế độ AF một điểm, có tới 425 điểm AF có thể lựa chọn được sắp xếp trong một lưới 25×17. Ngoài ra, máy ảnh có thể được đặt thành 117 điểm trong lưới 13×9 và kích thước của các điểm cũng có thể thay đổi.

Ngoài AF điểm đơn, còn có AF vùng cho phép chọn điểm AF theo nhóm 3×3, 5×5 hoặc 7×7 và AF theo dõi / Rộng. Bên cạnh đó, X-S10 có thể lấy nét xuống -6EV, nhưng độ nhạy tối thiểu của X-T30 chỉ là -3EV.

Khả năng chụp liên tiếp

Cả hai máy ảnh này đều có thể đạt được 20 khung hình/giây khi chuyển sang màn trập điện tử mà không cần cắt xén nào hoặc 30 khung hình/giây với chế độ xén 1.25x.

Thiết kế

Trong khi máy ảnh Fujifilm X-T30 có thiết kế giống với các máy ảnh không gương lật khác của Fujfilm với báng cầm tay nông và nhiều nút điều khiển bên ngoài bao gồm bộ ba nút xoay điều khiển đặc biệt của Fujifilm cho tốc độ cửa trập, ISO và bù phơi sáng, thì X-S10 lại làm mọi thứ hơi khác một chút.

Trên X-S10 Fujifilm cũng đã loại bỏ số lượng các nút điều khiển gắn trên thân máy và thay thế chúng bằng một nút xoay PASM phổ biến hơn. Điều này được thiết kế để thu hút những người dùng DSLR, những người cho đến nay đã bị ngăn cản chuyển sang máy ảnh X-Series vì ​​thoạt nhìn có vẻ là một bộ điều khiển khó hiểu.

Chống rung hình ảnh

Fujifilm X-T30 hoàn toàn không có IBIS, thay vào đó dựa vào tính năng ổn định OIS được cung cấp bởi ống kính đi kèm (nếu có).

X-T4 cung cấp tới 6,5 bước bù sáng, trong khi X-S10 cung cấp tối đa 6 điểm dừng. Con số này vẫn tốt hơn một nửa so với con số 5,5 được cung cấp bởi X-H1.

Kính ngắm và màn hình LCD

Cả X-S10 và X-T30 đều có kính ngắm điện tử OLED 2,36M điểm với độ phóng đại 0,62x, tốc độ làm tươi tối đa 100 khung hình/giây và cảm biến mắt tích hợp.

Về màn hình, XS10 có màn hình LCD 3 inch có thể thay đổi góc hoàn toàn khớp nối. Bạn có thể lật màn hình sang một bên, xoay nó về phía trước để thao tác dễ dàng hơn khi hướng máy ảnh vào chính mình và gập phẳng vào mặt sau của máy ảnh để tránh bị xước.

Kết luận

Mặc dù vậy, X-T30 cũng không hề kém cạnh khi sở hữu thiết kế nhỏ hơn và nhẹ hơn X-S10 và nó cung cấp mặt số cổ điển đặc biệt mà nhiều người hâm mộ Fujifilm yêu thích. X-T30 mang lại nhiều tính năng ưu việt và sẽ thỏa mãn nhu cầu nhiếp ảnh người dùng.

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *