So sánh Harman Kardon Onyx Studio 5 vs Onyx Studio 4

Nếu bạn đang phân vân chọn mua giữa Harman Kardon Onyx Studio 5 vs Onyx Studio 4 thì cùng chúng tôi đến với bài so sánh sau để xem nhà sản xuất đã mang đến những cải tiến gì trong mẫu loa mới này và đâu sẽ là sản phẩm nên chọn mua nhé?

Về thiết kế

Thân hình to lớn của Onyx Studio 5 vẫn được giữ nguyên với đường kính khoảng 28 cm, đứng vững bằng 2 chân kim loại tạo một góc thoải giúp có kiểu dáng rất bắt mắt, giống hệt một món nội thất tinh tế.

Ngoài ra, Onyx Studio 5 cũng sử dụng vải bọc ngoài, không hề có kim loại bảo vệ, người dùng thực sự cần lưu ý để giữ gìn anh chàng này cẩn thận, bởi nếu không may đánh rơi, khả năng hỏng hóc là khá cao. Mặt khác, Onyx Studio 5 không hề có tính năng kháng nước.

Các nút bấm điều khiển trên Onyx Studio 5 có chất lượng tốt và sắp xếp theo kiểu thiết kế tối giản “minimalist” khá bắt mắt. Bên cạnh viền loa có các nút Power (bật), Volume Up/Down (tăng giảm âm lượng), nút kết nối Bluetooth.

Thời lượng pin

Mặc dù cùng được quảng cáo là loa cho khả năng phát nhạc lên đến 8 giờ liên tục nhưng do viên pin ở 2 phiên bản khác nhau nên thời gian thực tế sử dụng của 2 chiếc loa cũng sẽ có sự chênh lệch. Pin ở Onyx Studio 5 sử dụng có trữ lượng lớn hơn nên thời gian sử dụng cũng nhỉnh hơn Onyx Studio 4 một chút.

Công nghệ kết nối nhiều loa

Onyx Studio 4 được trang bị công nghệ HK Connect+ cho khả năng kết nối đáng kinh ngạc. Nó có khả năng kết nối cùng lúc đến hơn 100 loa khác chỉ với điều kiện chiếc loa được kết nối cũng có tích hợp công nghệ này của Harman Kardon. Tuy nhiên, ở Onyx Studio thứ 5 thì tính năng này đã bị loại bỏ chỉ còn có thể kết nối tối đa cùng một loa Onyx Studio 5 khác qua tính năng Wireless Dual Sound.

Về chất âm

Harman Kardon đã đêm hết những gì tốt nhất của Onyx Studio 4 lên Onyx Studio 5. Loa của thiết bị có tới 4 phần loa nhỏ với công suất mỗi loa 15W, tổng công suất là 50W. Âm thanh của Studio 5 cũng trải đều trên tần số từ 20kHz tới 60Hz. 

Tuy nhiên, việc bố trí và sử dụng những driver khác nhau giữa 2 phiên bản đã khiến cho chất âm của chúng có sự khác biệt. Ở Onyx Studio 4, âm bass là dải âm nổi bật nhất, nó đánh rất sâu và mạnh. Hai dải âm còn lại không quá xuất sắc mà chỉ dừng lại ở mức khá. Do đó, loa sẽ thích hợp nhất khi chơi những bản nhạc rock hay EDM mạnh mẽ. Một điểm khá thú vị nữa ở chiếc loa này đó là phần loa sub ở mặt sau sẽ đập theo nhịp, trông khá vui mắt.

Mặt khác, Onyx Studio 5 cho cảm giác chất âm cân bằng và hoàn thiện hơn. Âm trầm vừa phải, không quá sâu, hỗ trợ cho 2 dải âm trung và âm cao khiến chúng trở nên nổi bật hơn. Tổng thể âm thanh khá hài hòa, thể hiện tốt nhiều dòng nhạc khác nhau. Loa cực kỳ phù hợp với những bạn thích những bản ballad nhẹ nhàng hay những bài nhạc chú trọng đến vocal hơn.

Tiểu kết

Nhìn chung, cả 2 sản phẩm Harman Kardon Onyx Studio 5 và Onyx Studio 4 điều có thiết kế tổng thể khá ấn tượng và sở hữu chất âm tuyệt vời. Nếu bạn thích sự phá cách, trẻ trung thì hãy chọn Onyx Studio 4, còn nếu bạn là người theo đuổi sự tinh tế, nhã nhặn thì Onyx Studio 5 sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn.

aitopvn.com trang tin tức âm thanh, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.