So sánh loa JBL Charge 4 với Harman Kardon Onyx Studio 5

Giữa Onyx Studio 5, thành viên ưu tú nhà Harman Kardon và JBL Charge 4 – mẫu loa bluetooth được săn đón nhiều nhất trên thị trường âm thanh thời gian qua thì chúng ta nên chọn mẫu nào? Nếu bạn cũng đang phân vân thì hãy theo dõi ngay bài so sánh Charge 4 với Onyx Studio 5 sau để có sự lựa chọn phù hợp nhé!

Kích thước, trọng lượng

Về kích thước, dễ dàng nhận thấy là Harman Kardon Onyx Studio 5 lớn hơn JBL Charge 4 rất nhiều. Charge 4 có kích thước không phải là quá nhỏ gọn nhưng cũng coi là nhỏ gọn khi so sánh với Harman Kardon Onyx Studio 5. Cụ thể, nó chỉ nặng 965 g trong khi Onyx Studio 5 có trọng lượng tới 2980 g. 

Một trong những ưu điểm của Charge 4 là có tính di động cao hơn, loa JBL này sở hữu thiết kế hình chai nước, rất thuận tiện cho việc mang theo. Trong khi đó Onyx Studio 5, kiểu dáng của nó đích thị là loa để bàn, không có một cách nào để biện minh rằng thiết kế của chiếc loa này thích hợp cho di động.

Thời lượng pin

Về thời lượng pin, JBL Charge 4 ăn đứt Harman Kardon Onyx Studio 5 ở khoản này. Nó có thể chơi nhạc liên tục trong 20 giờ trong khi Onyx Studio 5 chỉ cung cấp 8 giờ. 

Khả năng chống nước 

Chỉ có JBL Charge 4 được trang bị khả năng chống nước. JBL Charge 4 được tích hợp khả năng chống nước IPX7 cho bạn thoải mái sử dụng, mang đi khắp mọi nơi. Nếu vô tình để loa dính nước hay đi mưa bạn cũng hoàn toàn yên tâm bởi loa vẫn có thể sử dụng bình thường và ổn định.

Trong khi đó, Harman Kardon Onyx Studio 5 không có một sự bảo vệ nào được tích hợp để chống lại các nguy hại từ nước. Điều này cũng hết sức dễ hiểu, bởi những chiếc loa này thường được sử dụng chủ yếu ở trong nhà.

Hiệu suất 

Mặc dù thua thiệt về những tính năng như thời lượng pin, khả năng chống nước hay tính di động nhưng đổi lại ưu thế về công suất loa lại nghiêng về loa Harman Kardon này khi với 1 woofer 12 cm và 1 tweeter 1 x 25 mm, cho công suất lến đến 50 W. Trong khi với công suất 30 W thì rõ ràng JBL Charge 4 bị lép vế nhất là khi chúng thi chuyển âm thanh ở ngoài trời. 

Khả năng kết nối

JBL Charge 4 có tiêu chuẩn kết nối bluetooth tốt nhất hiện nay, bạn có thể kết nối tận lúc 2 thiết bị cùng lúc với loa để thay đổi âm nhac hoặc bạn thích kết nối trực tiếp bằng dây thì loa cũng có cổng jack 3,5 để thay thế. Ở Harman Kardon Onyx Studio 5 các tính năng này hơi yếu hơn một chút, chỉ một máy kết nối bluetooth với loa được thôi, nhưng vẫn đủ các cổng cắm cho bạn đặt ở phía sau loa. 

Tiểu kết

Nhìn chung thì cả hai loa bluetooth này đều rất tốt. Nếu bạn cần một chiếc loa di động tốt, gọn nhẹ, chống nước tuyệt vời, pin trâu, nói chung là để di chuyển nhiều thì JBL Charge 4 là sự lựa chọn dành cho bạn. Còn nếu bạn cần một chiếc loa lớn để bàn cho hoành tá tràng, âm thanh tốt, ít khi phải di chuyển thì hãy lựa chọn Harman Kardon Onyx Studio 5.

Bảng so sánh thông kỹ thuật giữa Harman Kardon Onyx Studio 5 và JBL Charge 4:

Hạng mục so sánh Harman Kardon Onyx Studio 5JBL Charge 4
Hãng sản xuấtHarman KardonJBL
Kích thước 284 x 291 x 128 mm220 x 95 x 93 mm
Trọng lượng2980 g965 g
Chống nướcKhôngCó, IPX7
Công suất50W30W
Tần số đáp ứng âm thanh 50Hz – 20kHz 60Hz-20kHz
Pin3283mAh7500mAh 
Thời gian sạc pin5 giờ 5.5 giờ
Thời gian nghe nhạc8 giờ20 giờ 
Dòng điện vào19V/2A5V/2A
BluetoothBluetooth 4.2Bluetooth 4.2
 Đặt muaĐặt mua


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *