So sánh loa JBL Flip 5 với Pulse 4

Flip 5 vs Pulse 4 bộ đôi siêu phẩm của của hãng JBL gây sốt cho các tín đồ âm nhạc. Vậy giữa 2 chiếc loa bluetooth này có gì nổi bật mà lại gây bảo đến vậy? Cùng chúng tôi làm rõ ở bài so sánh loa JBL Flip 5 vs Pulse 4 sau đây nhé

Giống nhau:

Ngoài khả năng chơi nhạc qua Bluetooth, cả hai loa điều có thể kết nối lên đến 2 smartphone hoặc tablet cùng lúc. Chế độ PartyBoost được tích hợp trong loa giúp khuấy động bữa tiệc với khả năng kết nối không dây với hơn 100 loa cùng lúc.

Mặt khác cả 2 mẫu loa JBL này cũng được trang bị công nghệ kháng nước IPX7, phù hợp với các bữa tiệc bãi biển và hồ bơi.

Khác nhau

Về trọng lượng và kích thước

JBL Pulse 4 có trọng lượng khá nặng 1260g. Trong khi đó Flip 5 có trọng lượng chỉ bằng một nửa, 540g.

Về kích thước, JBL Pulse 4 có số đo 3 vòng là 20,7 x 9,6 x 9,6 cm; còn Flip 5 là 18,1 x 4,9 x 7,4 cm. Nhỏ hơn mà trọng lượng nhẹ hơn nên rõ ràng việc cầm nắm Flip 5 chắc chắn sẽ thoải mái hơn Pulse 4.

Về chất âm

JBL Pulse 4 là kiểu loa vòm 360 độ để bất kỳ vị trí nào trong phòng đều có một chất lượng âm thanh như nhau.

Flip 5 được đánh giá là một mẫu loa di động phù hợp cho các căn phòng cỡ nhỏ, thậm chí cỡ trung và âm thanh của nó có đầy đủ sự chi tiết. Các chuyên gia đã chấm điểm dải bass và treble của Flip 5 rất cao bởi ở tầm tiền này khó mà tìm được chiếc nào thể hiện được tốt như nó.

Về tính năng

JBL Pulse 4 vượt trội hơn so với Flip 5 bởi chế độ lightshow của nó quá đẹp. Khả năng phối hợp giữa đèn LED và giai điệu của Pulse 4 khiến việc trải nghiệm âm thanh thêm phần thú vị

Tuy nhiên Flip 5 hoàn toàn có khả năng cạnh tranh ngôi đầu với Pulse 4. Ví dụ như:

  • Flip 5 nhỏ nhắn, tính di động cao cao hơn Pulse 4.
  • Thiết kế âm thanh acoustic: Driver hình Racetrack mang đến âm thanh sắc nét và âm trầm sâu hơn.
  • Flip 5 hỗ trợ khả năng đàm thoại, cho phép người dùng nhận các cuộc gọi chất lượng cao đến từ smartphone với một nút nhấn.
  • Về màu sắc, Flip 5 đó là có đến 10 phiên bản màu sắc cho bạn thỏa sức lựa chọn. Trong đó, Pulse 4 chỉ có hai tùy chọn màu sắc là trắng và đen.

Tổng kết

Nhìn chung, Flip 5 có thiết kế nhỏ nhắn, tính di động cao, âm thanh không kém phần mạnh mẽ, ngọt ngào. Đặc biệt là mức giá rẻ hơn so với Pulse 4. Pulse 4 tuy có giá đắt hơn nhưng đổi lại thiết kế rất đẹp mắt, cộng với tính năng lightshow chắc chắn sẽ làm điên đảo nhiều người.

aitopvn.com trang tin tức âm thanh, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.