Tai nghe Bluetooth bị rè, nguyên nhân và cách khắc phục mới nhất

Tai nghe là vật dụng không thể thiếu trong thời buổi hiện nay, tuy nhiên sau một thời gian gian sử dụng tai nghe Bluetooth bị rè là vấn đề không ai mong muốn. Vậy phải làm thế nào trong trường hợp này? Trong bài viết này Aitop sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe Bluetooth bị rè hiệu quả nhất. Tham khảo ngay nhé!

Nếu tai nghe của bạn bị rè và nghe không rõ lời hãy xem ngay những nguyên nhân và cách khắc phục sau.

1. Tai nghe Bluetooth gặp vật cản

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth mà lại cất thiết bị trong túi áo, túi quần kín thì sẽ vô tình che mất ăng-ten kết nối của Bluetooth, làm nhiễu đường truyền dẫn đến hiện tượng tai nghe bị rè.

Cách để khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên để thiết bị phát sóng ở nơi không có vật cản hoặc vật cản không quá lớn.

2. Sử dụng tai nghe Bluetooth khi ở gần các thiết bị phát sóng vô tuyến

Nếu bạn để tai nghe gần các thiết bị phát ra sóng vô tuyến, chẳng hạn như: bộ định tuyến wifi, tủ lạnh, lò vi sóng, máy tính,… Những thiết bị này sẽ gây nhiễu sóng và làm đường truyền âm thanh không được mượt mà.

Cách để khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần tránh các thiết bị phát sóng vô tuyến là bạn sẽ có một đường truyền tuyệt vời.

3. Tai nghe Bluetooth và vật phát sóng cách nhau quá xa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nghe Bluetooth bị rè phổ biến nhất: bạn vô tình đeo tai nghe Bluetooth đi xa khỏi vùng phát sóng của chiếc điện thoại hay máy tính. 

Cách khắc phục: Bạn phải luôn giữ cho tai nghe và vật phát sóng ở gần nhất có thể để đảm bảo đường truyền.

4. Tai nghe Bluetooth bị rè khi tệp âm thanh có độ phân giải cao

Những tệp âm thanh với độ phân giải quá cao cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Cách khắc phục: Để khắc phục trường hợp này bạn nên thay đổi cài đặt về chất lượng âm thanh.

5. Tai nghe Bluetooth không được tốt hoặc đang cần sửa chữa

Nếu bạn không rơi vào những nguyên nhân trên hoặc đã thử nhưng tai nghe Bluetooth bị rè của bạn vẫn không khả quan hơn? Có thể đó là do tai nghe của bạn đang gặp vấn đề và hãy đến những cửa hàng uy tín để chữa trị ngay lập tức. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục tai nghe Bluetooth bị rè hiệu quả nhất hiện nay. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè để cùng biết cách khắc phục vấn đề này nhé!

Đừng quên theo dõi aitopvn.com để cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất về công nghệ bạn nhé!