Tham khảo top máy quay chuyên nghiệp Canon tốt nhất 2020

Một chiếc máy quay chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo nên những video, thước phim chất lượng. Canon là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường máy quay phim hiện nay. Sau đây, hãy cùng chúng mình đến với top máy quay chuyên nghiệp Canon tốt nhất 2020 nhé!

Canon XA35

Canon XA35 là dòng máy quay chuyên dụng Full HD nhỏ gọn, được tích hợp cổng HD/SD-SDI giúp hỗ trợ việc truyền tải dữ liệu đầu ra không nén. Với thiết kế cầm tay và ống zoom quang học 20x, đây chính là thiết bị lý tưởng cho việc thực hiện những thước phim ngoài hiện trường như báo cáo tin tức, phim tài liệu hay những cảnh quay ngoài trời.

Ngoài ra, máy còn cho phép thực hiện truyền hình trực tiếp do nó có thể kết nối trực tiếp với hệ thống phát sóng chuyển tiếp. Thiết bị sử dụng cảm biến HD CMOS PRO phát triển, cho phép nhận dạng tần số S/N cải tiến, giúp cho việc ghi hình trong điều kiện ánh sáng kém. Thêm vào đó, hai chế độ mới là Wide DR và Highlight Priority cho phép việc ghi hình ở phạm vi rộng hơn.

Canon XA15

Máy quay Canon XA15 trang bị cảm biến 1/2.84″ HD CMOS Pro 2.91MP. Từng điểm ảnh có kích thước lớn cho phép chiếu sáng cho chủ thể nhỏ nhất là 1.0 lux để quay trong điều kiện thiếu sáng.

Ống kính zoom Canon 20x HD cho phạm vi zoom tương đương 35mm trên 26.8 là 576mm, trang bị thiết kế lá khẩu tròn cải tiến cho vùng không lấy nét tự nhiên, mượt mà và đẹp mắt hơn. Tốc độ zoom có thể đặt theo biến, liên tục (với 16 mức độ), nhanh, thường và chậm.

Canon XA55

Canon XA55 được thiết kế dành cho hoạt động quay phim chuyên nghiệp và quay phim tại hiện trường như phát sóng tin tức, đưa tin, quay phim tài liệu và sự kiện. Với cảm biến CMOS 1.0”, Canon XA55 cho chất lượng hình ảnh cao phù hợp với người dùng và chuyên nghiệp. 

XA55 có trang bị cảm biến CMOS 1.0” – model đầu tiên trong dòng XA có cảm biến này – và chip xử lý hình ảnh DIGIC DV 6, cùng với ống kính zoom quang học 15X tương thích với chế độ 4K giúp tối ưu hóa hoạt động quay 4K 25/30p trên toàn bộ tầm zoom, từ 25.5 mm ở góc rộng đến 382.5 mm ở tầm xa. Khi quay ở chế độ 4K, độ chính xác cao và lấy nét nhanh là các tiêu chí quan trọng, XA55 được trang bị công nghệ Dual Pixel CMOS AF của Canon, giúp tự lấy nét mượt và nhanh, đồng thời theo dõi chủ thể khi quay. Ngoài ra, màn hình cảm ứng trên máy cũng giúp người dùng thao tác lấy nét nhanh và chính xác.

Canon EOS C200 

Canon EOS C200 trang bị sẵn EVF, màn hình LCD 4″, tay cầm, cảm biến CMOS Super 35mm, và AF Dual Pixel của Canon. Ống kính ngàm EF cho phép tương thích với không chỉ dòng ống kính dùng cho máy ảnh Canon DSLR, mà còn tương thích với dòng ống kính zoom và prime ngàm EF CN-E. Cảm biến Super 35mm kết hợp vi xử lý hình ảnh Dual DIGIC DV 6 cho phép chụp và quay video DCI 4K.

C200 đồng thời có thể quay Canon Cinema RAW Light nội bộ thông qua một khay thẻ nhớ CFast. Máy cũng có thể kết hợp cả hai khay thẻ nhớ để quay UHD 4K/HD MP4. EVF cho phép máy quay duy trì từng cảnh quay. Màn hình LCD 4″ có thể tháo rời đi kèm và tay cầm ở mặt trên và báng bên hông máy giúp C200 trở nên linh hoạt hơn cho các shoot quay rộng. Bạn có thể xuất video qua cổng output SDI, còn các kết nối XLR tích hợp có 2 kênh âm thanh trên line, mic, và mic+48V. Kết nối Ethernet cho điều khiển input/output.

Canon XF405

Canon XF405 là máy quay nhỏ gọn, công thái học, trang bị khả năng quay phim đến độ phân giải UHD 4K trên cảm biến CMOS 1″, streaming IP và hai cổng input âm thanh XLR. XF405 sử dụng ống kính zoom quang học HD 15x lên đến Advanced Zoom 30x, 9 lá khẩu cho vùng sáng tự nhiên hơn, cùng ổn định hình ảnh 5 trục. Các tính năng chuyên nghiệp bao gồm Dual-Pixel Autofocus (DPAF), với 2 vi xử lý hình ảnh DIGIC DV 6 với độ nhạy sáng cao và nhiễu hạt thấp, hỗ trợ Wide DR Gamma.

Máy ghi hình ở các chế độ phân giải Full HD 1080p và UHD 4K lên đến 60 fps, quay trên hai khay thẻ SD, và xuất qua cổng HDMI 2.0 và 3G-SDI. Về âm thanh, XF405 trang bị 4 kênh âm thanh với các chế độ thủ công/tự động và 2 cổng input XLR. Wi-Fi tích hợp cho phép bạn điều khiển các chức năng của máy quay thông qua tìm kiếm và truyền tải các tập tin trung gian. Bạn cũng có thể điều khiển máy quay thông qua thiết bị điều khiển từ xa WL-D89.

Canon EOS C300 Mark II

Canon EOS C300 Mark II trang bị cảm biến CMOS Super 35mm, cho khả năng lấy nét tự động nhanh và chính xác hơn. Máy quay sử dụng gamma Log 3 của Canon hỗ trợ 14 bước trên dải tần nhạy sáng. Ngàm ống kính EF tương thích không chỉ với phạm vi các ống kính DSLR rộng có sẵn của Canon mà còn với dòng ống kính zoom và prime điện ảnh CN-E ngàm EF. Cảm biến Super 35mm kết hợp với vi xử lý hình ảnh DIGIC DV 5, sử dụng các phương pháp cải tiến để xử lý các dữ liệu màu đỏ, xanh lam và xanh lục nhằm cho phép thể hiện màu sắc tương đồng giữa ba vi xử lý riêng.

Máy quay ghi hình đến độ phân giải 4K DCI, ghi lên thẻ nhớ CFast 2.0. Để tăng độ linh hoạt để chỉnh ảnh trong hậu kỳ, máy có chế độ Log gamma tái tạo tông màu tuyệt vời trong cả vùng sáng và vùng tối của ảnh và dải tần nhạy sáng mở rộng.

C300 II có các cổng output 3G-SDI outputs, timecode I/O, input genlock BNCs. Thân máy có thể dùng cùng tay cầm hoặc không, có màn hình LCD xoay lật 4″ và đầy đủ bộ điều khiển, báng và chỗ đặt ngón cái.

Trên đây là top máy quay chuyên nghiệp Canon tốt nhất 2020 mà chúng mình muốn giới thiệu, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình một máy quay chuyên dụng chất lượng và phù hợp nhất.

Thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot nhé!