Máy Ảnh - Máy QuayMới nhất

Tìm hiểu về top máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu được săn đón nhiều nhất hiện nay

Mua một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù cũ nhưng chúng vẫn có thể tạo ra những bức ảnh ngoạn mục với giá rẻ hơn rất nhiều. Bài đăng này Aitop sẽ cập nhật cho bạn top máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu được săn đón hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu Canon

Canon 90D

Canon EOS 90D là một chiếc máy ảnh DSLR nhanh với chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hoạt động thân thiện với người dùng. Tính năng nổi bật của máy ảnh này là sự ra mắt của cảm biến 32 megapixel. Tạo ra một cuộc cách mạng trong thế giới máy ảnh cỡ APS-C và một sự bổ sung lớn từ nhà sản xuất. Nó cung cấp một bước nhảy vọt đáng kể về độ phân giải so với người tiền nhiệm, chỉ có cảm biến 24 megapixel. Sự bổ sung này làm cho máy ảnh này trở thành một trong những máy ảnh APS-C có độ phân giải cao nhất trên thị trường.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu này không chỉ vượt trội các máy ảnh APS-C khác về độ phân giải mà còn có tốc độ chụp liên tục ấn tượng. Nó chụp với tốc độ ấn tượng 10 khung hình/giây với AF-C hoặc 11 khung hình/giây với tiêu điểm cố định. Ngoài ra, Canon 90D có thể quay phim ở độ phân giải 4K với tốc độ 30 khung hình/giây.

Canon EOS 90D có 45 điểm lấy nét tự động kiểu chữ thập và kính ngắm quang học hiển thị toàn bộ hình ảnh. Tính năng tự động lấy nét có thể sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt. Và tính năng tự động lấy nét Dual Pixel tuyệt vời đi kèm với tính năng phát hiện mắt khi sử dụng chế độ xem trực tiếp.

Máy ảnh này có pin LP-E6N hoàn toàn mới, mang lại thời lượng pin vượt trội với 1.300 bức ảnh chỉ với một lần sạc. Tất nhiên, khả năng kết nối của 90D cũng rất tốt. Nhờ có WiFi và Bluetooth tích hợp, bạn có thể kết nối thiết bị di động với máy ảnh và chia sẻ tệp với bạn bè và gia đình rất dễ dàng.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu-1
Canon EOS 90D

2. Máy ảnh cũ Sony tầm giá dưới 30 triệu

Sony A6600

Cho đến nay, Sony A6600 vẫn là một máy ảnh APS-C tốt nhất được săn đón nhiều nhất hiện nay. Máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu này có cùng cảm biến Exmor CMOS 24,2MP như nhiều máy ảnh dòng A6000 trước đó. Tuy nhiên, nó sử dụng cùng định dạng RAW 14-bit, khoa học màu và xử lý hình ảnh mới nhất như Sony A7 Mark III và A9. Những bổ sung này cho phép máy ảnh cung cấp hình ảnh sắc nét và rõ ràng với dải động tuyệt vời. 

Nó duy trì tốc độ chụp liên tục 11 khung hình/giây với màn trập cơ học và lấy nét tự động từ phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, nó có bộ đệm sâu hơn một chút, hiện có 40 ảnh RAW + JPEG liên tiếp. Về video, Sony A6600 tự hào có một loạt các khả năng và tính linh hoạt tuyệt vời. Máy ảnh này tự nhiên chụp độ phân giải 6K, sau đó nó sẽ chuyển sang độ phân giải 4K UHD. Nó quay 4K UHD lên đến 30 khung hình/giây và 1080p full HD lên đến 120 khung hình/giây. Giờ đây, nó cũng có thể quay video 4K ở chế độ HDR, cải thiện hơn nữa dải động của máy ảnh và thêm một chút chi tiết. Nó có các cấu hình S-Log2, S-Log3 và HLG từ Sony A7 Mark III và a6400. 

Máy ảnh có hệ thống 425 điểm lấy nét với sự kết hợp của cả điểm phát hiện theo pha và tương phản bao phủ 84% diện tích hình ảnh. Không ngoại lệ. Hệ thống này là sự bổ sung đáng chú ý nhất cho chiếc máy ảnh đặc biệt này. Nó hiện có tính năng tự động lấy nét bằng mắt toàn thời gian trong khi quay video và lấy nét tự động theo thời gian thực kế thừa từ chiếc flagship A9. 

Về mặt thiết kế, chiếc máy ảnh này tuân theo cấu trúc và tín hiệu logic tương tự như các phiên bản trước. Sony A6600 kế thừa màn hình cảm ứng khớp nối từ Sony A6400, nghiêng xuống 74 độ và lên trên 180 độ phù hợp chụp ảnh tự sướng hoặc làm vlog. Nó có kính ngắm điện tử OLED giống hệt từ a6500 với độ phân giải 2,36 triệu điểm ảnh.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu-2
Sony A6600

Sony A7R Mark II

Sony A7R II được phát hành lần đầu vào mùa thu năm 2015, đánh dấu sự kế thừa chính thức của A7R. Máy ảnh có cảm biến CMOS chiếu sáng mặt sau 42,4MP không có bộ lọc thông thấp quang học kết hợp với bộ xử lý Bionz X. So với cảm biến 36.3MP tiền nhiệm, đây là mức tăng 17% về độ phân giải. Kết quả là những hình ảnh sánh ngang với máy ảnh định dạng trung bình về tỷ lệ và độ chi tiết tốt. Nó có tốc độ chụp liên tục 5 khung hình/giây, ấn tượng khi xem xét kích thước tệp khổng lồ của nó. 

Đáng chú ý nhất là Sony A7R II quay video 4K Ultra HD lên đến 30 khung hình/giây, không cắt xén hoặc ở chế độ siêu 35 ở chế độ đọc cảm biến đầy đủ. Ngoài ra, quay video full HD 1080p lên đến 60 khung hình/giây, cho phép chụp chuyển động chậm. Nó cũng có cấu hình ảnh S-log2 của Sony, tăng phạm vi động của máy ảnh lên con số khổng lồ 14 stop và ngang bằng với A7S. Nó cung cấp đầu ra HDMI rõ ràng, trong trường hợp này là tín hiệu 4K 30p 8-bit 4: 2: 2.

Máy ảnh có ISO gốc từ ISO 100-25.600, có thể mở rộng thêm lên 102.400. Hiệu suất ánh sáng yếu trong cả ảnh tĩnh và video đều đáng ngạc nhiên khi xem xét cảm biến lớn của máy ảnh. Nó có hệ thống lấy nét tự động theo pha kết hợp với 399 điểm AF, 25 điểm trong số đó sử dụng tính năng phát hiện tương phản. Trải rộng để cung cấp phạm vi bao phủ tuyệt vời trên toàn bộ khu vực hình ảnh. Hệ thống này cũng đi kèm với tính năng phát hiện mắt. Đảm bảo lấy nét chính xác vào mắt ngay cả khi chụp ở khẩu độ mở rộng và lấy nét tự động khi khóa. 

Nó có tính năng ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp, được Sony đánh giá cho mức ổn định 4,5 điểm dừng. Mặc dù không phải là công ty hàng đầu trong ngành, nhưng hệ thống này hoạt động tốt và khá hữu ích, đặc biệt là khi sử dụng ống kính không ổn định. Cuối cùng, máy ảnh có Wi-Fi, NFC và Bluetooth để kết nối không dây máy ảnh với điện thoại thông minh để truyền hình ảnh hoặc chụp từ xa.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu-3
Sony A7R II

3. Máy ảnh cũ Nikon tầm giá dưới 30 triệu

Nikon Z6 

Nikon Z6 đóng vai trò là lựa chọn hợp lý hơn và là điểm khởi đầu nhằm chuyển đổi người dùng SLR hiện tại. Nó có cảm biến BSI 24,5 megapixel với bộ lọc thông thấp quang học (OLPF) và bộ xử lý hình ảnh EXPEED 6. 

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu Nikon Z6 có tốc độ chụp liên tục 12 khung hình/giây sử dụng màn trập cơ học không có AF-C. Hoặc 5,5 khung hình / giây với tính năng theo dõi AF, cung cấp khoảng 40 hình ảnh hoặc 200 hình ảnh, tương ứng. Khả năng quay video và hiệu suất là những điểm mạnh thực sự nhưng đáng ngạc nhiên của máy ảnh này. Nó quay nội bộ 8-bit 4K UHD 30p, ở chế độ đọc cảm biến đầy đủ. Đúng vậy, không có pixel binning hoặc phương tiện nhân tạo nào ở đây. Thay vào đó, nó ghi lại độ phân giải 4K thực sự mà không cần cắt xén.

Nikon Z6 sử dụng hệ thống lấy nét tự động kết hợp, kết hợp cả hệ thống lấy nét theo pha và tương phản với nhau. Tổng cộng, hệ thống này cung cấp 273 điểm AF, cung cấp độ bao phủ 90% của khu vực hình ảnh. Nó có AF nhận diện khuôn mặt, hoạt động tốt khi sử dụng chế độ chọn Wide AF trong chụp ảnh tĩnh.

Giao diện tổng thể được tối ưu hóa cực kỳ tốt cho đầu vào cảm ứng và hoạt động rất tốt. Nikon Z6 có màn hình LCD cảm ứng 3,2 inch, có độ phân giải 2,1 triệu điểm. Màn hình này nghiêng, điều này tỏ ra hữu ích khi sáng tác ở các góc khó xử. Nó có kính ngắm điện tử OLED độ phân giải cao ở 3,69 triệu điểm, tốc độ làm tươi 60 Hz và độ phóng đại 0,8 lần. 

Máy ảnh cũ dưới 30 triệu-4
Nikon Z6

Nikon Df

Nikon Df là chiếc máy ảnh dành cho những người yêu thích sự hoài cổ, nhưng không kém phần góc cạnh, cứng cáp. Máy ảnh này có bộ cảm biến FX CMOS 16.2-megapixel và công cụ xử lý ảnh EXPEED 3 có phạm vi nhạy sáng ISO 100 – 12800. Nhờ vậy bạn có thể chụp các hình ảnh toàn khung đáng kinh ngạc có chất lượng tuyệt vời mọi lúc.

Máy ảnh này thừa hưởng cùng một hệ thống lấy nét tự động Multi-Cam 4800 với tính năng lấy nét theo pha TTL như Nikon D600, D610 và D7100. Hệ thống này có 39 điểm cùng với tính năng theo dõi 3D. Mặc dù nó không phải là hệ thống 51 điểm cao cấp hơn được tìm thấy trong D810 và D4S, nhưng hiệu suất lấy nét tự động là tuyệt vời. Nó sử dụng pin EN-EL14, được đánh giá pin có thể cung cấp 1.400 bức ảnh mỗi lần sạc. Vượt xa tiêu chuẩn ngành 1.200 bức ảnh được mong đợi đối với máy ảnh SLR trong lớp này.

Nó có màn hình LCD TFT 3.2 inch phía sau với độ phân giải 921K điểm. Nhìn chung, màn hình hiển thị có nhiều chi tiết, góc nhìn tuyệt vời và không bị phản chiếu khi sáng tác ngoài trời. Vì là một SLR, máy ảnh cũng cung cấp một kính ngắm quang học. Cung cấp độ phóng đại 0,7 lần và độ bao phủ 100% của cảm biến.

Máy ảnh cũ dưới 30 triệu-5
Nikon Df 

4. Máy ảnh cũ Fujifilm tầm giá dưới 30 triệu

Fujifilm X-T4

Chiếc máy ảnh cuối cùng có mặt trong danh máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu thuộc về Fujifilm X-T4.  Đây là chiếc máy ảnh không gương lật cao cấp thế hệ thứ tư của Fujifilm. Nó có cảm biến CMOS 26.1MP X-trans BSI thế hệ thứ 4 của thế hệ thứ 4 và X-Processor 4. Tuy không thay đổi nhưng chất lượng hình ảnh mà sự kết hợp này mang lại là một thế mạnh đã biết. Nó có tất cả các chế độ mô phỏng phim nổi tiếng của người tiền nhiệm. Nhưng Fuji cũng đã thêm mô phỏng ETERNA Bleach Bypass mới, một tùy chọn độc đáo cho máy ảnh này.

Màn trập cơ học cũng đã được cập nhật, cho phép bạn chụp ở tốc độ 15 khung hình / giây trong khi vẫn giữ được khả năng lấy nét tự động. X-T4 cũng quay video ở 4K với tốc độ 60 khung hình / giây. Đã thêm là một chế độ chuyển động chậm. Điều này cho phép bạn quay hình ảnh ở độ phân giải 1080p với tốc độ 240 khung hình / giây. Ngoài ra, tính năng mới là tùy chọn sử dụng tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số trong quá trình quay phim. Điều này làm cho hình ảnh bạn chụp ngoài tầm tay thậm chí còn nhẹ nhàng hơn.

Fujifilm X-T4 cũng tạo ra một bước tiến nhảy vọt về dung lượng pin. Nó có một viên pin mới, lớn hơn với dung lượng 2200mAh. Điều này cho phép bạn chụp tối đa 500 ảnh và thậm chí 600 ảnh nếu bạn sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng.

Máy ảnh cũ dưới 30 triệu-6
Fujifilm X-T4

Hy vọng bài viết về top máy ảnh cũ tầm giá dưới 30 triệu được săn đón nhất của Aitop trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc chon mua sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ mẫu máy ảnh bổ sung nào, hãy chia sẻ nó trong phần bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button