Thủ Thuật

Tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất năm 2021

Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất là phần mềm có thể biến một bức ảnh bình thường thành một thứ gì đó ngoạn mục hoặc làm cho một bức ảnh thực sự tốt thậm chí còn tốt hơn. Phần mềm chỉnh sửa ảnh cho phép bạn thực hiện một loạt các chỉnh sửa cho hình ảnh của mình, từ áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng thú vị đến thực hiện các chỉnh sửa nhỏ về màu sắc hoặc độ bão hòa. Để giúp bạn không phải thử nghiệm với mọi phần mềm chỉnh sửa ảnh, chúng mình đã tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất năm 2021 ngay tại đây. 

Adobe Photoshop Elements 2021

Mặc dù không có nhiều thay đổi so với phiên bản năm ngoái, nhưng Adobe Photoshop Elements 2021 là lựa chọn của chúng mình về phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất nói chung vì tính dễ sử dụng, tính sáng tạo thú vị và sức mạnh tiềm ẩn. 

Mặc dù không có nhiều điểm mới so với phiên bản năm ngoái, nhưng giao diện tuyệt vời và bộ công cụ mạnh mẽ của Adobe – cũng như thực tế là Photoshop Elements hoạt động trên cả Mac và PC – khiến nó trở thành phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay. 

Như trước đây, ba giao diện (chỉnh sửa có hướng dẫn, chỉnh sửa nhanh và chế độ chuyên gia) làm cho chương trình này có thể truy cập được cho người dùng ở mọi cấp độ kinh nghiệm. 

Sense AI của Adobe có thể phân tích và chỉnh sửa hình ảnh của bạn một cách thông minh, giúp bạn tiết kiệm một hoặc hai bước nếu bạn đang vội. Và, một công cụ chọn chủ đề mới giúp việc tạo các hình cắt của cá nhân và vật nuôi dễ dàng hơn, và công cụ Smooth Skin rất tuyệt vời trong việc loại bỏ các nếp nhăn. 

Corel PaintShop Pro

Về nhiều mặt, Corel PaintShop Pro vượt trội hơn so với Photoshop Elements vì đây là một chương trình mạnh mẽ, dễ dàng cho người mới sử dụng và có một số công cụ bổ sung, chẳng hạn như chỉnh sửa ảnh 360 độ. Nó cũng tương thích với màn hình cảm ứng và có không gian làm việc được sắp xếp hợp lý mới.  

PaintShop Pro (và bản nâng cấp, PaintShop Pro Ultimate) cũng thường rẻ hơn nhiều so với Photoshop Elements, khiến nó trở thành một món hời.

Adobe Lightroom

Các nhiếp ảnh gia muốn nhanh chóng và dễ dàng chỉnh sửa hàng loạt ảnh sẽ không tìm thấy sản phẩm nào tốt hơn Adobe Lightroom. Không chỉ khả dụng cho Windows và Mac mà còn cả các thiết bị Android và iOS, chương trình dựa trên đám mây này cho phép bạn truy cập và chỉnh sửa ảnh của mình ở mọi nơi, trên hầu hết mọi thiết bị.

Những người muốn thực hiện các chỉnh sửa mở rộng hơn (chẳng hạn như loại bỏ các đối tượng không mong muốn hoặc thêm nhiều lớp, văn bản, v.v.) sẽ phù hợp hơn với Photoshop Elements, nhưng nếu bạn muốn làm cho ảnh của mình trông đẹp hơn một cách hiệu quả, cho dù bạn ở đâu, Adobe Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho công việc này.

Capture One Pro 20

Một phần mềm tuyệt vời khác để chỉnh sửa ảnh là Capture One Pro 20. Với Capture One Pro 20, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau từ menu thanh công cụ và Tabcông cụ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thư viện, chụp, màu, phơi sáng, siêu dữ liệu, chỉnh sửa ống kính và đầu ra…

Phần mềm chỉnh sửa này có thể làm mọi thứ như cấu hình độ nhạy màu, tông màu tách, độ sáng, độ bão hòa, giảm nhiễu và loại bỏ điểm, v.v. tất cả nhằm giúp bạn có thể đạt được bức ảnh tuyệt vời nhất.

Skylum Luminar

Trong vài năm gần đây, một phần mềm chỉnh sửa mới đã xuất hiện trên thị trường. Nó đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhiếp ảnh gia và tên của nó là Luminar, do Skylum sản xuất. 

Tại thời điểm viết bài, phiên bản mới nhất trên thị trường là Luminar 4 và các tính năng mà nó có khá ấn tượng. 

Theo Skylum, “Luminar 4 là trình chỉnh sửa ảnh dựa trên mục đích thay vì dựa trên công cụ đầu tiên trên thế giới”. Nói cách khác, mục đích của họ là giảm lượng thời gian dành cho việc tìm hiểu cách hoạt động của tất cả các công cụ và cách bạn có thể sử dụng chúng hiệu quả, để bạn có thể tập trung thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách đơn giản hóa toàn bộ quy trình chỉnh sửa của mình. 

Tóm lược

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nhau với nhiều tính năng độc đáo, dù bạn chọn phần mềm gì, chắc chắn sẽ có thứ gì đó dành cho bạn sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để tạo ra những hình ảnh nổi bật.

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất thời điểm này mà Aitop khuyên bạn nên dùng. Hi vọng những phần mềm này sẽ hữu ích với bạn.

Bạn hiện đang sử dụng loại phần mềm hoặc ứng dụng chỉnh sửa nào để xử lý ảnh của mình? Bạn thích loại tính năng nào nhất trong các chương trình mà bạn sử dụng? Cho chúng mình cùng biết qua phần bình luận bên dưới nhé!

Đừng quên theo dõi aitopvn.com để cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất về công nghệ bạn nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button