Máy Ảnh - Máy QuayMới nhất

Top máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu chất lượng bạn không nên bỏ lỡ

Mua một chiếc máy ảnh đã qua sử dụng sẽ rẻ hơn rõ rệt so với việc bạn mua một chiếc máy ảnh mới cùng mẫu. Bạn có thể không có được cảm giác sung sướng khi bóc tem nhưng khoản tiết kiệm của bạn có thể được sử dụng để mua các phụ kiện cần thiết cho máy ảnh của mình. Dưới đây, Aitop sẽ gợi ý cho bạn top máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu chất lượng nhất để mọi người quyết định dễ dàng hơn. 

1. Máy ảnh cũ Nikon tầm giá dưới 15 triệu

Nikon D7500

Nikon D7500 cho đến nay vẫn được nhiều nhà phê bình khen ngợi là máy ảnh DSLR định dạng APS-C chuyên nghiệp tốt nhất. Máy ảnh có cảm biến 20,9MP kết hợp với bộ xử lý EXPEED 5. Nó cũng thiếu bộ lọc thông thấp quang học, cho phép hình ảnh sắc nét hơn.

Khả năng lấy nét tự động của máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu này cũng rất tuyệt vời. Nó sử dụng cùng một mô-đun với người tiền nhiệm của nó, Nikon D7200. Hệ thống lấy nét có 51 điểm lấy nét, 15 điểm trong số đó có độ nhạy chéo. Tốc độ chụp cao hơn rất nhiều so với Nikon D7200: 8 khung hình/giây thay vì 6 khung hình/giây.

Nikon D7500 cũng có thể quay 4K UHD lên đến 30 khung hình/ giâyvới tốc độ dữ liệu 120 MBps. Đối với Full HD 1080p, nó quay tối đa 60 khung hình/giây ở toàn bộ chiều rộng cảm biến. Máy ảnh có hiệu suất pin tuyệt vời, được đánh giá là có thể chụp được khoảng 950 bức ảnh mỗi lần sạc.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu-1
Nikon D7500

Nikon D800

Nikon D800 là một máy ảnh full frame chuyên nghiệp của Nikon. Vào thời điểm ra mắt, Nikon D800 có cảm biến định dạng FX full-frame 36 Megapixel hoàn toàn mới. Giúp nó trở thành máy ảnh có độ phân giải cao nhất bên ngoài thế giới định dạng trung bình.

Nikon D800 có thân máy bằng hợp kim magiê chống chịu thời tiết tốt. Nó cũng có một kính ngắm mới với độ phủ 100% khung hình. Mô-đun lấy nét tự động Multi-CAM 3500FX được nâng cấp, cảm biến đo sáng hoàn toàn mới, chế độ Live View được cải tiến.

Nikon D800 cung cấp khả năng quay phim Full HD ở ba tốc độ khung hình khác nhau (24/25/30 khung hình / giây). Ngoài ra, 720p cũng có sẵn ở 25, 30, 50 và 60 khung hình / giây. Máy ảnh sử dụng pin EN-EL15 độc quyền – cùng loại pin cung cấp năng lượng cho máy ảnh Nikon D7000 và Nikon 1 V1. Trong D800, pin này được đánh giá CIPA cho 900 bức ảnh, khá tốt.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu-2
Nikon D800

2. Máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu Canon

Canon 6D

Đừng bỏ qua Canon 6D nếu bạn đang tìm kiếm chiếc máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu. Máy ảnh có cảm biến CMOS full-frame 20,2MP với bộ lọc thông thấp quang học và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+. Mặc dù nó không giống với cảm biến 22.3MP được sử dụng trong 5D Mark III, nhưng máy ảnh này vẫn duy trì độ phân giải và khả năng phân giải tuyệt vời ở định dạng RAW. Nhìn chung, chất lượng hình ảnh, mặc dù đã có tuổi đời nhưng vẫn rất nổi bật. 

Nó cung cấp tốc độ chụp liên tục lên đến 4,5 khung hình/giây. Chắc chắn, nó không đặc biệt nhanh, nhưng nó đủ nhanh cho hầu hết các hoạt động hàng ngày và các môn thể thao vừa phải. Tuy nhiên, độ sâu bộ đệm là tuyệt vời. Nó cung cấp 1.250 ảnh JPEG và 17 ảnh RAW trước khi lưu vào bộ đệm.

Máy ảnh có thể quay video ở full HD lên đến 30 khung hình/giây và video HD 720p lên đến 60 khung hình/giây. Giống như nhiều máy ảnh cùng loại, nó cung cấp giới hạn quay tiêu chuẩn là 29 phút 59 giây. Và đặc biệt một trong những tính năng được giới thiệu trên chiếc máy ảnh này là khả năng lấy nét trong điều kiện thiếu sáng cực tốt.

Cuối cùng, nó được tích hợp Wi-Fi và GPS để truyền hình ảnh không dây, điều khiển máy ảnh từ xa và gắn thẻ địa lý. Và đây là chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên của Canon có được tính năng này.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu-3
Canon 6D

Canon 77D

Canon 77D là một bản nâng cấp tuyệt vời cho chiếc 80D nổi tiếng của Canon. Nó có cảm biến CMOS 24,2MP tương tự như Canon 80D, nhưng giờ đây cũng bao gồm bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 mới hơn. Bộ xử lý này cho phép máy ảnh có một số cải tiến quan trọng so với người tiền nhiệm. Một trong số đó là sự gia tăng một chút về dải động, giờ đây làm cho nó ngang bằng với các đối thủ ở mức giá này. Ngoài ra, hình ảnh RAW 14 bit mà cảm biến của nó tạo ra có độ phơi sáng tốt, sống động và sắc nét.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu này cung cấp tốc độ chụp liên tục 6 khung hình/giây với tính năng tự động lấy nét. Nó cũng cung cấp độ sâu bộ đệm khá tốt, cung cấp 27 ảnh RAW trước khi gặp bất kỳ hiện tượng chậm nào.

Canon 77D quay video full HD 1080p lên đến 60 khung hình/ giây. Cảnh quay mà máy ảnh này mang lại thật đáng kinh ngạc và không cần thực sự xử lý hậu kỳ. Nó có Wi-Fi, NFC và Bluetooth tích hợp để ghép nối không dây với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Sau khi ghép nối, người dùng có thể truyền hình ảnh và điều khiển máy ảnh từ xa.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu-4
Canon 77D

Canon 80D

Canon EOS 80D là một trong những máy ảnh DSLR tốt nhất trong phân khúc trung cấp. Máy ảnh có cảm biến aps-c lớn 24,2 megapixel rất nhạy sáng. Bộ xử lý hình ảnh nhanh Digic 6 cũng được trang bị. Cộng với hệ thống lấy nét tự động với 45 điểm lấy nét kiểu chữ thập.

Canon EOS 80D cũng là một loại máy ảnh có độ nhạy cao. Nó có dải ISO từ 100-16.000, vì vậy bạn vẫn có thể chụp ảnh đẹp vào lúc chạng vạng. Nếu vẫn còn thiếu, bạn có thể tăng dải ISO này lên 25.600. Tính năng phát hiện nhấp nháy đảm bảo độ phơi sáng chính xác khi bạn làm việc với ánh sáng nhân tạo.

Canon EOS 80D cũng là một ngôi sao trong lĩnh vực quay phim. Nó có thể quay 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây. Thời gian ghi tối đa là 30 phút, đây là tiêu chuẩn của ngành. Canon luôn được khen ngợi về tính thân thiện với người dùng và hoạt động trực quan của máy ảnh. Điều đó áp dụng cho rất nhiều đối với EOS 80D này: chụp và quay phim bằng máy ảnh này cực kỳ đơn giản. 

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu-5
Canon EOS 80D

3. Máy ảnh cũ Sony tầm giá dưới 15 triệu

Sony A6300 

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu Sony A6300 là sự kế thừa của Sony A6000 rất phổ biến. Máy ảnh không gương lật nhỏ gọn và mạnh mẽ này nhận được nhiều đánh cao từ người dùng. Nhờ bộ cảm biến và bộ xử lý hình ảnh mới, máy ảnh có thể quay phim ở chất lượng 4K. Và, máy ảnh cũng có thể quay Full HD ở 1080p ở tốc độ 120 khung hình/giây. 

Tính năng theo dõi lấy nét tự động đã được nâng cấp ấn tượng trên Sony A6300. Về mặt kỹ thuật: số điểm lấy nét theo pha trên chip mới đã tăng từ 179 điểm trên A6000 lên con số khổng lồ 425 trên A6300. Và những điểm đó được phân bổ độc đáo trên toàn bộ bề mặt cảm biến. Do đó, bạn có thể tính vào việc lấy nét chỉ trong 0,05 giây.

Khả năng chống bụi và nước của máy ảnh, chắc chắn là một điều tuyệt vời cho những ai thường chụp ảnh khi đi du lịch hoặc trong thiên nhiên. Và cuối cùng tất nhiên, Sony A6300 này có WiFi và NFC. Vì vậy bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng chia sẻ hình ảnh trên internet. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình làm điều khiển từ xa.

Máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu-6
Sony A6300

Sony A7R

Sony A7R là một chiếc máy ảnh hướng đến người dùng cao cấp đang tìm kiếm độ phân giải và khả năng phân giải tối đa. Về cơ bản, nó có cảm biến CMOS Exmor 36,4MP và bộ xử lý hình ảnh Bionz X. Và chất lượng hình ảnh mà sự kết hợp này tạo ra ở mức cao. Hình ảnh cung cấp độ chi tiết vượt trội và việc thiếu bộ lọc AA có thể làm tăng khả năng phân giải tốt của máy ảnh.

Máy ảnh quay video full HD 1080p lên đến 60 khung hình/giây sử dụng AVCHD 2.0 hoặc nhiều định dạng MP4 thân thiện với web. Và chất lượng video tốt và phù hợp với 5D Mark III của Canon. Các cảnh quay có độ chi tiết hợp lý với dải động tốt.

Sony A7R sử dụng cùng một kính ngắm OLED đặt ở trung tâm như kiểu cơ bản. Cung cấp độ phân giải 2,36M điểm và độ phóng đại 0,71x. Và kính ngắm được làm mới độc đáo và hầu như không có độ trễ khi lia hoặc lấy nét. Nó sử dụng màn hình LCD TFT 3.0 inch giống như mẫu cơ bản, với độ phân giải 921K điểm. Và nó cũng nghiêng lên 90 ° và nghiêng xuống 45 °, giúp chụp ở góc cao hoặc thấp. Nhìn chung, màn hình phía sau vẫn khá sắc nét theo tiêu chuẩn ngày nay.

Sony A7R  có khung bằng hợp kim magiê hoàn toàn với các miếng đệm cao su trong suốt. Giúp chống chọi tốt với thời tiết. Nó cũng mang lại cảm giác chuyên nghiệp, cứng cáp và vững chắc hơn. 

Máy ảnh cũ -8
Sony A7R

4. Máy ảnh cũ Fujifilm tầm giá dưới 15 triệu

Fujifilm X-T30 

Chiếc máy ảnh Fuji đầu tiên có mặt top máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu của chúng mình là Fujifilm X-T30. Đây là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn tuyệt vời với chất lượng ảnh và các tính năng gần như tương tự như X-T3. 

Máy ảnh có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, các chi tiết bắt mắt và khả năng tái tạo màu sắc rực rỡ, như chúng ta đã quen với từ Fuji. Nó có bộ xử lý hình ảnh X-Processor 4. Bộ xử lý thế hệ thứ tư này cung cấp tất cả các loại lợi thế cho hiệu suất của máy ảnh. Tốc độ lấy nét tự động thật phi thường: nhanh như chớp và rất chính xác. Ngoài ra, các điểm lấy nét tự động theo pha được trải rộng trên toàn bộ hình ảnh, góp phần tăng thêm độ chính xác.

Một thành tựu khác của bộ vi xử lý mới là tốc độ chụp liên tục cao. X-T30 chụp tối đa 30 khung hình/giây với màn trập điện tử và 8 khung hình/giây với màn trập cơ học. Trong mọi trường hợp, tất cả các chức năng của bộ xử lý hoạt động nhanh hơn 150% so với X-T20. Về video, máy ảnh có thể quay 4K được giới hạn ở 30 khung hình/giây vô cùng ấn tượng.

Máy ảnh cũ -9
Fujifilm X-T30

Fujifilm X-T2

Cho đến nay, Fujifilm X-T2 vẫn là một chiếc máy ảnh không gương lật được săn đón nhiều nhất hiện nay. Fujifilm X-T2  có cảm biến CMOS X-Trans III 24.3MP, tương tự như X-Pro2. Có tốc độ chụp liên tục là 14 khung hình/giây, sử dụng màn trập điện tử hoặc 11 khung hình/giây sử dụng màn trập cơ học. Và độ sâu bộ đệm cũng tốt một cách đáng ngạc nhiên ở 25 ảnh RAW không nén hoặc 30 ảnh với tay cầm VPB-XT2.

Về khả năng quay video, chiếc máy ảnh này thể hiện một bước tiến quan trọng của Fuji. Giờ đây, nó quay video 4K lên đến 30 khung hình/giây và video Full HD 1080p lên đến 60 khung hình/giây cả ở tốc độ 100 MBps. Máy ảnh cung cấp đầu ra HDMI sạch để sử dụng với các đầu ghi bên ngoài. 

Nó có ISO gốc từ 200 đến 12.800, có thể mở rộng thêm lên ISO 51.200. Hiệu suất ánh sáng yếu là xuất sắc đáng ngạc nhiên. Hệ thống lấy nét đã được cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm. Nó hiện có hệ thống lấy nét tự động kết hợp thông minh 325 điểm. Trong đó 169 điểm trong số này sử dụng tính năng phát hiện theo pha. Đặc biệt, nó có tính năng nhận diện khuôn mặt và lấy nét tự động theo mắt. Cả hai đều có thể tùy chỉnh, cho phép người dùng chọn mắt để theo dõi.

Máy ảnh cũ -10
Fujifilm X-T2

Trên đây là top máy ảnh cũ tầm giá dưới 15 triệu chất lượng nhất hiện nay mà Aitop đã tổng hợp. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hãy để lại ý kiến dưới mục bình luận để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan

Back to top button