Top ống kính cho Fujifilm X-S10 tốt nhất

Fujifilm X-S10 là một chiếc máy ảnh tốt trong tầm giá, với khả năng chụp ảnh và quay phim chất lượng. Và để khai thác hết những tính năng của chiếc máy ảnh này, bạn cần chọn được những chiếc ống kính phù hợp nhất với từng thể loại nhiếp ảnh mà bạn hướng đến. Nếu bạn còn chưa biết chọn ống kính cho Fujifilm X-S10 nào tốt nhất thì hãy tham khảo ngay gợi ý dưới đây.

Fujifilm XF 18-135mm F3.5-5.6 R LM OIS WR 

Ống kính Fujifilm này là một lựa chọn tuyệt vời, rrất thích hợp cho việc chụp ảnh du lịch và đi dạo, phạm vi tiếp cận mở rộng của ống kính này được bổ sung thêm bởi thiết kế quang học tinh vi, sử dụng các thấu kính ED và phi cầu, để tạo ra độ chính xác màu cao, độ sắc nét và hình ảnh rõ.

Fujifilm XF 56mm F1.2 R

Cung cấp độ dài tiêu cự tương đương 85mm, Fujifilm XF 56mm F1.2 R là một trong những ống kính chân dung tốt nhất dành cho máy ảnh không gương lật Fujifilm X-S10. Khẩu độ tối đa F1.2 sáng giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát lấy nét chọn lọc và cũng hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Hai phần tử ED (tán sắc cực thấp) và một phần tử phi cầu hai mặt được sử dụng để kiểm soát quang sai hình cầu và màu sắc, trong khi bốn phần tử khác có bề mặt lồi để đảm bảo độ bao phủ ánh sáng tuyệt vời, ngay cả khi chụp ảnh rộng. 

Fujifilm XF 50mm F2 R WR

Với độ dài tiêu cự tương đương 76mm (ở định dạng phim 35mm) và khẩu độ tối đa F2.0 cho hiệu ứng bokeh đẹp, ống kính Fujifilm XF 50mm F2 R WR là ống kính tele tầm trung có AF tốc độ cao, độ sắc nét tiên tiến và khả năng chống chịu thời tiết – lý tưởng để chụp chân dung và sử dụng hàng ngày. Khẩu độ F2 không phải là khẩu độ rộng nhất, nhưng nó vẫn sẽ tạo ra hình ảnh siêu sắc nét với hiệu ứng bokeh phong phú ngay cả ở cài đặt khẩu độ tối đa. Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ của nó có 9 thấu kính chia thành 7 nhóm, bao gồm một thấu kính ED phi cầu và có hệ thống lấy nét bên trong, được điều khiển bởi một động cơ bước để lấy nét tự động nhanh và không ồn. 

Fujifilm XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro

Với độ dài tiêu cự tương đương 122mm (trên định dạng 35mm), khẩu độ tối đa F2.8 và hệ số phóng đại 1.0x, ống kính Fujifilm XF 80mm F2.8 Macro này rất phù hợp để cô lập đối tượng, đặc biệt khi được kết hợp với khoảng cách lấy nét tối thiểu 9,8 inch ngắn và độ phóng đại kích thước thực 1: 1 để chụp macro. Hệ thống lấy nét nổi mang lại lợi ích cho công việc chụp cận cảnh bằng cách sử dụng hai nhóm lấy nét riêng biệt để duy trì chất lượng hình ảnh trong toàn bộ phạm vi lấy nét và động cơ tuyến tính đảm bảo hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh. 

Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR

Fujifilm XF 16-55mm F2.8 R LM WR là ống kính zoom tiêu chuẩn chống chịu thời tiết thuận tiện bao phủ một loạt các cảnh chụp từ góc rộng tương đương 24mm phù hợp cho chụp ảnh phong cảnh, đến ống kính tele tầm trung tương đương 84mm, lý tưởng để chụp chân dung. Được đặc trưng bởi khẩu độ tối đa không đổi F2.8, ống kính này hoạt động tốt trong các điều kiện ánh sáng khó khăn và cũng cung cấp khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh đáng chú ý.

Fujifilm XF 35mm F2 R WR

Fujifilm XF 35mm F2 R WR (tương đương 53mm ở định dạng 35mm) đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa chất lượng hình ảnh cao, kích thước nhỏ gọn và tốc độ nhanh trong 0,08 giây. Ống kính mang lại hình ảnh sắc nét với hiệu ứng bokeh phong phú. Chiều dài chỉ 45,9mm với đường kính 60mm, thiết kế thời trang mỏng cho phép thao tác thoải mái và thu hút sự chú ý tối thiểu đến người chụp, khiến nó trở thành ống kính hoàn hảo cho chụp ảnh chân dung, đường phố hoặc phóng sự. 

Fujifilm XF 8-16mm F2.8 R

Fujifilm XF 8-16mm F2.8 R là ống kính zoom góc siêu rộng nhanh có khẩu độ tối đa không đổi là F2.8 và tương đương với 12-24mm ở định dạng 35mm. Được trang bị bốn thấu kính phi cầu, sáu phân tán cực thấp (ED) và ba thành phần thấu kính siêu ED, ống kính chất lượng cao này được thiết kế đặc biệt để giảm hoặc loại bỏ hiện tượng biến dạng và kiểm soát quang sai màu hình cầu và bên thường xảy ra trong hình ảnh được chụp với ống kính góc rộng chất lượng.

Hi vọng những gợi ý trên đây của aitopvn sẽ giúp bạn chọn được chiếc ống kính tốt và phù hợp nhất cho chiếc máy ảnh Fujifilm X-S10 của mình. Chúc bạn sẽ có những shot ảnh đẹp và ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *