Trên tay Nikon Z5 – máy ảnh không gương lật full-frame

Nikon Z5 là chiếc được giới thiệu vào tháng 7 năm 2020. Trong bài trên tay Nikon Z5 máy ảnh không gương lật full-frame này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về mẫu máy ảnh đa năng này. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Những đặc điểm chính

Nikon Z5 là một máy ảnh không gương lật mạnh mẽ có thông số kỹ thuật cơ bản tuyệt vời. So với các máy ảnh Nikon Z khác, nó nằm ở giữa. Nó cung cấp thông số kỹ thuật tốt hơn Nikon Z50 cơ bản, nhưng nó không có chất lượng tương đương với các mẫu mạnh mẽ như Nikon Z6 IINikon Z7 II. Tuy nhiên, đối với những người muốn nâng cao kỹ năng chụp ảnh của mình, đây là một lựa chọn sáng giá. Bạn có thể xem các thông số kỹ thuật cơ bản của máy ảnh này dưới đây:

Kích thước: 134 × 100,5 × 69,5mm
Trọng lượng: 590g
Cảm biến: 24.3MP
Độ phân giải video tối đa: 4K UHD ở 30p
Kết nối: Wi-Fi, NFC, Bluetooth
Màn hình cảm ứng: Có
Ổn định hình ảnh: Có
Ngàm ống kính: Nikon Z

Với cảm biến 24.3MP, nó mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn mức trung bình. Điều này được bổ sung bởi hệ thống lấy nét tự động vững chắc và ngàm ống kính Nikon Z. Các ống kính Nikon Z có chất lượng và thiết kế tuyệt vời, và bạn có thể mua một loạt các ống kính khác nhau bao gồm cả góc rộng và tele.

Nó cũng có dải ISO tuyệt vời, có thể được mở rộng lên 102.400 hoặc 51.200 ở chế độ tự động. Điều này có nghĩa là máy ảnh này có tính linh hoạt tuyệt vời khi chụp ảnh thiếu sáng. Kết hợp với ống kính Nikon Z chất lượng, bạn có một chiếc máy ảnh có khả năng chụp ảnh ban đêm rực rỡ.

Z5 bao gồm một cặp khe cắm thẻ SD UHS-II. Mặc dù SD không cung cấp mức hiệu suất hoàn toàn như XQD / CFexpress, nhưng việc có một khe cắm thẻ thứ hai có thể là một sự đánh đổi rất đáng giá đối với nhiều người dùng.

Máy sử dụng pin EN-EL15c, hiện cung cấp tuổi thọ dài nhất trong toàn bộ dòng Z. Nikon đánh giá pin có thể cung cấp 470 bức ảnh mỗi lần sạc khi sử dụng màn hình phía sau và quay video 120 phút.

Mặc dù video không phải là trọng tâm chính của Nikon Z5, nhưng người dùng sẽ rất vui khi biết rằng nó vẫn có thể quay video 4k/30p. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng có một crop 1,7x để quay video 4K. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh tốc độ lấy nét video và mức độ nhạy để đạt được hiệu ứng như điện ảnh.

Thiết kế

Nikon Z5 có thiết kế thời trang và được chế tạo giống như một chiếc DSLR truyền thống. Điều này bao gồm một phần thân có kết cấu và một tay cầm lớn bên phải tạo cảm giác thoải mái và dễ dàng khi cầm. Ngàm ống kính bằng kim loại siêu bền và có một nút đơn giản để ngắt và thay đổi ống kính.

Ở phía sau, có một EVF lớn 1,27cm và có độ phân giải 3.690.000 điểm. Nó cũng có 11 cấp độ điều khiển độ sáng thủ công. Nếu không muốn sử dụng EVF, bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng LCD để lập bố cục ảnh. Màn hình LCD ba inch và có bản lề để có thể kéo xuống và xoay 180 độ. Tuy nhiên, nó không thể xoay ra ngoài.

Z5 cũng sử dụng bố cục nút tương tự như Z6, phần lớn trong số đó nằm ở phía bên phải của báng cầm. Và cùng với tay cầm lớn và thoải mái, nó mang lại thao tác sử dụng một tay vượt trội.

Khả năng sử dụng

Máy ảnh Nikon này thực sự được chế tạo để sử dụng nâng cao và có các tính năng giống như DSLR. Bạn có thể chụp ở nhiều chế độ bao gồm ưu tiên khẩu độ, ưu tiên cửa trập và thủ công hoàn toàn. Về cơ bản, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn có thể làm trên máy ảnh DSLR truyền thống và hơn thế nữa.

Một trong những tính năng tốt nhất của máy ảnh này là hệ thống lấy nét tự động tiên tiến. Nó có hệ thống lấy nét tự động 273 điểm có khả năng bao phủ tuyệt vời và tự động theo dõi mắt, động vật và các đối tượng khác. Kết hợp với các ống kính Nikon Z mạnh mẽ, bạn có một chiếc máy ảnh cho phép bạn lập bố cục ảnh dễ dàng, ngay cả trong những tình huống chụp khó khăn.

Nikon này cũng có một loạt các tính năng sáng tạo. Chúng bao gồm time-lapse, multiple exposure, và chế độ Focus Shift. Do đó, bạn có thể thử nghiệm các kiểu và kỹ thuật chụp ảnh khác nhau mà không tốn nhiều công sức.

Về tính di động, máy ảnh này nhỏ hơn hầu hết các máy DSLR, nhưng nó vẫn có trọng lượng khá ổn ở mức 590g (chỉ thân máy). Khi bạn gắn một ống kính Nikon Z, trọng lượng sẽ bắt đầu tăng lên. Tuy nhiên, nó vẫn có thể được sử dụng thoải mái như một chiếc máy ảnh du lịch không gương lật.

Nikon Z5 so với Canon EOS M6 MK II

Hầu hết các nhà sản xuất máy ảnh hiện nay đều sản xuất máy ảnh không gương lật. Nó dường như là con đường phía trước. Ví dụ, Canon có dòng máy ảnh R và EOS M. Một so sánh phù hợp với Nikon Z5 mà chúng mình chọn là Canon EOS M6 Mark II.

 Nikon Z5Canon EOS M6 Mark II
Số lượng Megapixel24.3MP35.5MP
Chất lượng video4K UHD4K UHD
Cân nặng590g408g
Kích thước134 × 100,5 × 69,5mm119,6 × 70,0×49,2mm
ISO tối đa51.20025.600

Kết luận

Nikon Z5 là một máy ảnh chất lượng rất linh hoạt và cung cấp chất lượng tuyệt vời cho cả video và hình ảnh. 

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.