Trên tay sơ bộ Gopro Hero 10

GoPro đã ra mắt Hero 9 vào tháng 9 năm ngoái với một thiết kế hoàn toàn mới, màn hình màu thứ hai và rất nhiều tính năng tuyệt vời khác. Vì vậy, không có khả năng Hero 10 mới sẽ xé toạc tất cả và bắt đầu lại với một thiết kế hoàn toàn mới khác. Tuy nhiên, với bộ xử lý GP2 mới đã cho phép Hero 10 có hiệu suất mạnh mẽ hơn với tốc độ khung hình cao hơn và hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn rất nhiều. Cùng Aitop trên tay sơ bộ Gopro Hero 10 để xem action camera mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhà Gopro có gì nổi bật nhé!

Thiết kế

Về mặt thiết kế, Hero 10 trông giống hệt với Hero 9. Nó có chung kiểu dáng nhỏ gọn, vừa lòng bàn tay, nhưng nhẹ hơn 5 gram. Nó vẫn giữ lại hệ thống gắn kết “ngón tay gấp” được giới thiệu trong Hero 8 và nó tương thích với gần như mọi GoPro và phụ kiện của bên thứ ba đã được giới thiệu. Tuy nhiên, màn hình LCD màu phía trước mượt mà hơn trong khi màn hình cảm ứng phía sau nhạy hơn.

Một điểm cộng lớn là Hero 10 sử dụng cùng loại pin với Hero 9 và nó tương thích với các phụ kiện Hero 9 Mods. Điều này giúp bạn dễ dàng chia sẻ các phần này nếu bạn có ý định sử dụng cả hai camera trong quy trình làm việc của mình. 

Quay video và chụp ảnh

Tính năng nổi bật trên GoPro Hero 10 là bộ xử lý GP2 mới, bộ xử lý này có độ phân giải ảnh lên đến 23 megapixel (để so sánh, trên lý thuyết, Apple iPhone 13 Pro mới hỗ trợ 12 megapixel). Lợi thế của việc có nhiều megapixel hơn cho phép hiển thị chi tiết hơn và bạn có thể cắt nó trong khi vẫn duy trì chất lượng. 

Video, vốn là thế mạnh của Gopro, là nơi chúng ta thấy một số bước nhảy vọt. Mẫu máy quay Gopro này giờ đây có thể quay tới 5,3K ở tốc độ 60 khung hình/giây; 4K lên đến 120 khung hình/giây; và 2,7K ở 240 khung hình/giây. Tốc độ khung hình cao cho phép bạn quay video mượt mà hơn và kiểm soát tốc độ, trong khi độ phân giải cao hơn cung cấp chi tiết hơn. 

Độ phân giải và tốc độ khung hình cao hơn này sẽ thu hút những người sáng tạo nội dung, nhà làm phim hoặc bất kỳ ai muốn lưu giữ video của họ để xem trong tương lai.

Theo GoPro, bộ xử lý GP2 mới cũng cho phép các thuật toán video được cải tiến với tính năng ánh xạ tông màu cục bộ (LTM) và giảm nhiễu 3D (3DNR) giúp ghi lại chi tiết tốt hơn, kết cấu chân thực và độ tương phản tốt hơn — ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

HyperSmooth 4.0

Với HyperSmooth 4.0, GoPro Hero 10 giờ đây có khả năng làm mượt ngay cả những trải nghiệm bị rung lắc nhiều nhất. Tính năng cân bằng đường chân trời trong camera được hưởng lợi từ giới hạn nghiêng tăng lên 45 độ trong cài đặt hiệu suất cao, tăng từ 27 độ trong Hero 9.

Kết nối nhanh chóng, đáng tin cậy

Hero 10 cũng đã được cải thiện tốc độ truyền tải nội dung qua cả phương thức có dây và không dây. Theo GoPro, việc giảm tải không dây từ Hero 10 Black sang ứng dụng Quik hiện nhanh hơn tới 30% so với phiên bản tiền nhiệm. 

Tương tự như vậy, GoPro đã thêm một tùy chọn giảm tải có dây USB mới để truyền nội dung từ máy sang ứng dụng Quik trên điện thoại thông minh được hỗ trợ với tốc độ nhanh hơn 50% so với không dây.

Các cải tiến khác

Hero 10 giới thiệu một nắp ống kính có thể tháo rời chống xước tốt hơn và có khả năng chống nước. Vì Hero 10 không thấm nước, điều này giúp giữ cho ống kính luôn rõ ràng. GoPro tuyên bố vỏ mới giúp giảm hiện tượng bóng mờ.

Giống như nhiều công ty máy ảnh trong thời kỳ cao điểm của đại dịch vào năm 2020, GoPro đã tạo ra phần mềm cho phép một số mẫu Hero hoạt động như webcam, điều này rất phù hợp cho những người làm việc tại nhà và cần hình ảnh chất lượng cao hơn những gì webcam thông thường có thể cung cấp. 

Chế độ webcam sẽ phát video HD 1080p với góc nhìn rộng 132 độ, trong khi chế độ phát trực tiếp sẽ phát trực tiếp với công nghệ HyperSmooth 4.0 mới.

Nguồn: https://kyma.vn/may-quay-gopro-hero-10.html

aitopvn.com trang tin tức công nghệ, mang đến cho độc giả những thông tin chính xác và những đánh giá khách quan nhất.