Xử lý các lỗi hay gặp của máy ảnh Canon

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách xử lý các lỗi hay gặp của máy ảnh Canon, hãy theo dõi để biết cách giải quyết vấn đề xảy ra với chiếc máy ảnh Canon của mình nhé!

Máy ảnh không lên nguồn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, thao tác dầu tiên là bạn hãy kiểm tra xem pin đã được sạc và đặt đúng chỗ chưa.

Thứ hai, hãy chắc chắn rằng những điểm tiếp xúc kim loại của pin đã được làm sạch. Bạn có thể sử dung một miếng vải khô để lau sạch bụi bẩn dính vào điểm tiếp xúc.

Cuối cùng, bạn phải kiểm tra nắp của khoang lắp pin, vì nếu nắp không được đóng đúng cách thì máy ảnh sẽ có thể không khởi động được.

Ống kính máy ảnh không thu vào hoàn toàn

Hãy kiểm tra kỹ, có thể bạn đã vô tình mở nắp của khoang lắp pin khi máy ảnh đang hoạt động. Bạn chỉ cần đóng nắp pin rồi khởi động là mọi thứ sẽ được giải quyết.

Cũng có thể là cơ cấu của ống kính dính bụi bẩn. Khi nó mở ra hết cỡ, hãy dùng khăn khô lau sạch. Nếu không được thì ống kính của bạn bị hư hại.

Màn hình máy ảnh không hiển thị hình ảnh

Nhiều máy ảnh Canon có nút DISP có chức năng tắt và bật màn hình LCD. Hãy nhấn nút DISP để bật màn hình LCD.

Màn hình LCD nhấp nháy

Nếu bạn thấy mình đang giữ máy ảnh gần một đèn huỳnh quang, hình ảnh màn hình LCD có thể nhấp nháy. Thử di chuyển máy ảnh ra khỏi ánh sáng huỳnh quang. Màn hình LCD cũng có thể xuất hiện nhấp nháy nếu bạn đang cố gắng xem một cảnh khi chụp ở ánh sáng rất thấp. Nhưng nếu màn hình LCD dường như nhấp nháy trong tất cả các loại tình huống chụp, bạn có thể cần sửa chữa.

Các chấm trắng xuất hiện trong ảnh

Rất có thể, điều này là do ánh sáng từ đèn flash phản chiếu bụi hoặc các hạt khác trong không khí. Thử tắt đèn flash hoặc đợi cho đến khi không khí thổi để chụp ảnh. Cũng có thể ống kính có thể có một số điểm trên đó, gây ra vấn đề với chất lượng hình ảnh. Đảm bảo rằng ống kính hoàn toàn sạch. Nếu không, bạn có thể gặp vấn đề với bộ cảm biến hình ảnh gây ra các chấm trắng trên ảnh.

Ảnh hiển thị trên màn hình LCD trông giống với ảnh chụp

Với một vài máy ảnh point and shoot của Canon, hình ảnh trên màn hình thường không “khớp” với hình ảnh ngòai thật. Màn hình LCD thường chỉ hiển thị chính xác khoảng 95 % hình ảnh được chụp. Điểm khác biệt 5% này sẽ “được” phóng đại lên khi người/vật cần chụp đứng gần ống kính.

Không thể hiển thị hình ảnh trên màn hình TV

Tìm hiểu cách hiển thị ảnh trên màn hình TV có thể rất phức tạp. Nhấn nút Trình đơn trên máy ảnh, chọn tab Cài đặt và đảm bảo bạn khớp các cài đặt hệ thống video trong máy ảnh với hệ thống video mà TV của bạn đang sử dụng. Lưu ý rằng một số máy ảnh PowerShot không có khả năng hiển thị ảnh trên màn hình TV vì máy ảnh không có đầu ra HDMI hoặc không có cổng xuất HDMI.

Trên đây là cách xử lý các lỗi hay gặp của máy ảnh Canon, các bạn có thể tham khảo để biết cách khắc phục các lỗi của máy ảnh canon nếu bạn gặp phải nhé!

Đừng quên thường xuyên truy cập website aitopvn.com để đọc ngay những tin tức công nghệ hot nhất, mới nhất nhé!